Vòng 1 trung bình phụ nữ Việt Nam - Vòng ngực bao nhiêu là đẹp?
20467
post-template-default,single,single-post,postid-20467,single-format-standard,theme-bridge,bridge-core-1.0.5,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,paspartu_enabled,paspartu_on_bottom_fixed,qode_grid_1200,qode_popup_menu_push_text_top,columns-3,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-18.1,qode-theme-bridge,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.0.2,vc_responsive

Vòng 1 trung bình phụ nữ Việt Nam – Vòng ngực bao nhiêu là đẹp?

Vòng 1 trung bình phụ nữ Việt Nam – Vòng ngực bao nhiêu là đẹp?

Vòng 1 là thứ vũ khí lợi hại mà thiên nhiên ban tặng cho người phụ nữ làm tôn lên vẻ quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn. Do vậy, hầu hết các chị em đều mong muốn sở hữu vòng 1 căng tròn đầy đặn. Vậy vòng 1 trung bình phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu?

Vòng 1 trung bình phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu?

Kích thước vòng 1 đang là mối quan tâm của rất nhiều chị em Việt hiện nay vì các chị em thường lo lắng vòng 1 của mình không đạt được so với kích thước trung bình. Vậy vòng 1 trung bình của phụ nữ Việt Nam là bao nhiêu?

Theo một bảng báo cáo của worlddata.info về kích thước ngực của phụ nữ trên 105 nước trên thế giới tại các châu lục khác nhau. Theo đó, kích thước vòng 1 trung bình của các chị em phụ nữ Việt là 121 ml, cỡ A – size ngực nhỏ.

Vòng 1 trung bình phụ nữ Việt Nam - Kích thước ngực của phụ nữ trên 105 nước trên thế giới

Kích thước ngực của phụ nữ trên 105 nước trên thế giới

Cũng theo tờ báo này, size ngực trung bình của chị em phụ nữ Việt Nam thứ 7 từ dưới lên. Đứng đầu là các chị em phụ nữ tại Mỹ là những người có số đo vòng 1 lớn nhất trên thế giới với kích thước trung bình lớn hơn size F, trung bình là 1.668 ml. Phụ nữ Philippines có ngực nhỏ nhất thế giới (cup nhỏ hơn A, thể tích 111 ml).

Chính bởi vậy, đặc tính của người Việt Nam là vòng 1 nhỏ, do vậy, các chị em cũng không quá tự ti về vòng 1 của bản thân nhé.

Vòng ngực bao nhiêu là đẹp?

Nhiều chị em đang có chung suy nghĩ là vòng ngực được coi là chuẩn đẹp khi kích thước đạt 90cm. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ không đúng.

Theo các chuyên gia, kích thước vòng 1 được cho là chuẩn đẹp khi phù hợp với chiều cao của các chị em. Do vậy, vòng ngực 90cm được đánh giá là đẹp khi các chị em có chiều cao 1m70.

Theo đó:

  • Chiều cao trung bình 150cm → ngực đẹp tự nhiên 80cm
  • Chiều cao trung bình 155cm → ngực đẹp tự nhiên 82cm
  • Chiều cao trung bình 160cm → ngực đẹp tự nhiên 85cm
  • Chiều cao trung bình 170cm → ngực đẹp tự nhiên 90cm

Ngoài việc, kích thước vòng 1 phù hợp với chiều cao, thì việc xác định một vòng ngực đẹp tiêu chuẩn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

– Sự cân xứng của 2 bên ngực

Khoảng cách từ chân núm vú trung bình 5-7cm. Đầu vú phải cao và dựng thẳng thì mới gọi là đầu ngực đẹp. Ngực phải có hình bán cầu hoặc hình tròn.

Sự cân xứng của 2 bên ngực quyết định đến nét đẹp của vòng 1

Sự hài hòa của cả vòng 2 và vòng 3

Nếu bạn đã đạt được tiêu chuẩn 1 và 2 rồi nhưng chưa chắc bạn đã có được bộ ngực đẹp, mà nó còn phải hài hòa với cân nặng.

Sự hài hòa với khung sườn: chênh lệch số đo vòng 1 ngang đầu vú và vòng 1 ở chân vú từ 5 đến 7cm, cho phép đánh giá tuyến vú có độ vun hay không.

Sự hài hòa với vòng 2 và vòng 3, được đo theo công thức chuẩn sau:

Vòng 3 – vòng 1= 0 đến 2cm

(Vòng 3 + vòng 1) : 2,8 = vòng 2

Ngực đẹp phải có sự hài hòa của cả vòng 2 và vòng 3

– Khoảng cách 2 đầu ti

Khoảng cách giữa hai đầu ti phải từ 20- 24 cm.

Đầu ti phải nằm giữa xương sườn thứ 4.

Nhìn chung, phụ nữ Việt Nam có số đo vòng 1 giao động từ khoảng 80 – 85cm là đẹp nhất vì chiều cao trung bình của các chị em phụ nữ Việt là 155 – 160 cm.

– Hình dáng của bộ ngực đẹp

Dựa vào hình dáng của bầu ngực khi không mặc áo nâng ngực cũng giúp các chị em nhận diện được nét đẹp của vòng 1.

Theo đó, bầu ngực đẹp khi không mặc áo ngực phải tạo ra một tam giác đều, các đỉnh là hõm xương ức phía cổ và hai đầu vú.

Bầu ngực đẹp khi không mặc áo ngực phải tạo ra một tam giác đều

Cạnh của tam giác không vượt quá 17 cm đến 20 cm, tùy thuộc chiều cao của từng người. Ví dụ, với người chiều cao 150 cm, nếu cạnh tam giác (từ hõm ức về đầu vú) trên 17 cm thì có thể nói ngực bắt đầu xệ, nếu 20 cm là thật sự là chảy xệ.

Ngoài ra, tỷ lệ từ chân vú phía trên đến đầu vú dài hơn từ đầu vú đến chân tuyến vú phía dưới. Tỷ lệ này thay đổi theo tuổi hoặc là 4/3 hoặc là 3/2.

Hy vọng với những thông tin trên chắc hẳn đã giúp chị em giải đáp được băn khoăn số đo vòng 1 trung bình là bao nhiêu? Theo đó, các chị em cũng không cần quá lo lắng vì kích thước của vòng 1 vì số đo vòng 1 sao cũng được miễn nó cùng với 2 vòng còn lại tạo thành một hình thể hài hòa và hút mắt.